Tinh bột nghệ : Lợi ích, Tác dụng phụ, Cách uống đúng

Các tác dụng cơ bản của tinh bột nghệ

 • Trị viêm loét dạ dày
 • Trị bị nám, tàn nhang, mụn.
 • Tốt cho phụ nữ sau sinh
 • Phòng chống ung thư
 • Giải độc gan, thận
 • Trị bệnh viêm khớp
 • Giảm cân
 • Làm đẹp da 

Tinh bột nghệ dạng bột

 

Tinh bột nghệ dạng viên

10 Lợi ích cho sức khỏe của tinh bột nghệ

Củ nghệ là chất dinh dưỡng bổ sung hiệu quả tồn tại trong tự nhiên. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh những lợi ích to lớn của củ nghệ đến sức khỏe con người . Dưới đây là 10 lợi ích sức khoẻ từ củ nghệ.

1. Củ nghệ là gia vị có màu vàng.

Nó đã được sử dụng ở Ấn Độ trong hàng ngàn năm như là một gia vị và dược thảo.

Gần đây, khoa học đã bắt đầu sao lưu những gì người da đỏ đã biết từ lâu … nó thực sự chứa các hợp chất có tính chất thuốc 

Các hợp chất này được gọi là curcuminoids, trong đó quan trọng nhất là curcumin .

Curcumin là thành phần hoạt chất chính trong nghệ. Nó có hiệu quả chống viêm mạnh mẽ và là một chất chống oxy hóa rất mạnh.

Tuy nhiên, hàm lượng curcumin của nghệ không cao … khoảng 3%, theo trọng lượng. 

Hầu hết các nghiên cứu về thảo mộc này đều sử dụng chất chiết xuất từ ​​nghệ có chứa curcumin chủ yếu, với liều lượng thường vượt quá 1 gram mỗi ngày. Sẽ rất khó khăn để đạt được những mức này chỉ cần sử dụng gia vị nghệ trong thực phẩm của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn trải nghiệm các hiệu ứng đầy đủ, sau đó bạn cần phải lấy một chiết xuất có chứa một lượng đáng kể chất curcumin.

Thật không may, curcumin bị hấp thu vào máu. Nó hấp thụ tốt cùng hạt tiêu đen vì tiêu đen có chứa piperine … một chất tự nhiên làm tăng hấp thu curcumin đến 2000%. 

Cá nhân tôi thích nuốt một ít hạt tiêu đen cùng với curcumin để tăng cường sự hấp thụ.

Curcumin cũng hòa tan chất béo, vì vậy có thể nên dùng nó với một bữa ăn béo.

Củ nghệ có chứa curcumin, một chất có tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Hầu hết các nghiên cứu đều sử dụng chất chiết xuất từ ​​nghệ đã được chuẩn hóa để bao gồm một lượng lớn chất curcumin. Ăn cùng hạn tiêu đen để tăng hấp thu curcumin đến 2000%. 

2. Chống viêm tự nhiên

Nó giúp cơ thể chống lại kẻ xâm lược và cũng có vai trò trong việc khắc phục tổn thương.

Nếu không có chứng viêm, mầm bệnh như vi khuẩn có thể dễ dàng chiếm lấy cơ thể của chúng ta và giết chúng ta.

Mặc dù viêm cấp tính (ngắn hạn) có lợi, nó có thể trở thành một vấn đề lớn khi nó là mãn tính (lâu dài) và không thích hợp triển khai chống lại các mô của cơ thể.

Hiện nay người ta tin rằng viêm mãn tính ở mức độ thấp đóng vai trò chính trong hầu hết các bệnh mãn tính ở phương Tây. Điều này bao gồm bệnh tim, ung thư, hội chứng chuyển hoá, bệnh Alzheimer và các tình trạng thoái hóa khác nhau.

Vì vậy, bất cứ điều gì có thể giúp chống viêm mãn tính có tầm quan trọng tiềm tàng trong việc phòng ngừa và thậm chí điều trị các bệnh này.

Curcumin rất mạnh chống viêm, nó rất mạnh mẽ mà nó phù hợp với hiệu quả của một số thuốc chống viêm.

Curcumin nhắm mục tiêu nhiều bước trong quá trình viêm, ở cấp độ phân tử.

Curcumin ngăn chặn NF-kB, một phân tử di chuyển vào nhân tế bào và kích hoạt gen liên quan đến chứng viêm. NF-kB được cho là đóng vai trò chính trong nhiều bệnh mãn tính.

Nếu không nhận được các chi tiết đẫm máu (viêm cực kỳ phức tạp), chìa khóa dẫn tới đây là curcumin là một chất hoạt tính sinh học chống viêm ở mức độ phân tử.

Trong một số nghiên cứu, hiệu quả của nó đã được so sánh thuận lợi với thuốc kháng viêm … ngoại trừ không có các phản ứng phụ.

Chứng viêm mãn tính được biết đến là một yếu tố góp phần gây ra nhiều bệnh phổ biến ở phương Tây. Curcumin có thể ức chế nhiều phân tử được biết là đóng vai trò chính trong sự viêm.

3. Chống oxy hoá

Hậu quả do oxy hoá được cho là một trong những cơ chế đằng sau sự lão hóa và nhiều bệnh tật.

Nó bao gồm các gốc tự do, các phân tử hoạt tính cao với các electron không tương xứng.

Các gốc tự do có khuynh hướng phản ứng với các chất hữu cơ quan trọng, chẳng hạn như axit béo, protein hoặc DNA.

Lý do chính chống oxy hoá rất có lợi, đó là chúng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các gốc tự do.

Curcumin là một chất chống oxy hóa mạnh có thể vô hiệu hóa các gốc tự do do cấu trúc hóa học của nó

Nhưng curcumin cũng làm tăng hoạt tính của các enzyme chống oxy hóa của cơ thể

Theo cách đó, curcumin cung cấp một cú đấm lên đến một phút chống lại các gốc tự do. Nó chặn chúng trực tiếp, sau đó kích thích cơ chế chống oxy hóa của cơ thể.

Curcumin có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó tự neutralize các gốc tự do của riêng mình, sau đó kích thích các enzyme chống oxy hóa của cơ thể.

4. Giảm nguy cơ bệnh não

Vào ban ngày, người ta tin rằng nơ-ron không thể phân chia và nhân lên sau thời thơ ấu.

Tuy nhiên, bây giờ được biết rằng điều này xảy ra.

Các nơ-ron có khả năng hình thành các mối liên hệ mới, nhưng ở một số khu vực nhất định của não, chúng cũng có thể nhân lên và tăng về số lượng.

Một trong những trình điều khiển chính của quá trình này là Hệ số thần kinh sinh ra từ Brain (BDNF), một loại hoóc môn tăng trưởng có chức năng trong não

Nhiều rối loạn não thông thường đã được liên kết với mức độ giảm của hoocmon này. Điều này bao gồm trầm cảm và bệnh Alzheimer.

Thật thú vị, curcumin có thể làm tăng mức độ của não BDNF.

Bằng cách này, nó có thể có hiệu quả trì hoãn hoặc thậm chí đảo ngược nhiều bệnh não và sự suy giảm chức năng não liên quan đến tuổi tác.

Ngoài ra còn có khả năng nó có thể giúp cải thiện trí nhớ và làm cho bạn thông minh hơn. Có ý nghĩa cho hiệu quả của nó trên các cấp độ BDNF, nhưng điều này chắc chắn cần phải được kiểm tra trong các thử nghiệm đối chứng của con người .

Curcumin tăng cường mức độ của hoocmon não BDNF, làm tăng sự phát triển của các nơ-ron mới và chống lại các quá trình thoái hóa khác nhau trong não.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Bệnh tim là thủ phạm lớn nhất trên thế giới

Nó đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ và các nhà nghiên cứu đã học được rất nhiều về lý do tại sao nó xảy ra.

Nó chỉ ra rằng bệnh tim là vô cùng phức tạp và có nhiều điều khác nhau mà đóng góp cho nó.

Curcumin có thể giúp đảo ngược nhiều bước trong quá trình bệnh tim

Có lẽ lợi ích chính của curcumin khi nói đến bệnh tim, đang cải thiện chức năng của nội mạc, là lớp lót của các mạch máu.

Người ta biết rõ rằng rối loạn chức năng màng trong tim là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim và không có khả năng nội soi nội mạc tử cung để điều chỉnh huyết áp, đông máu và các yếu tố khác

Một số nghiên cứu cho thấy curcumin dẫn đến cải thiện chức năng nội mạc. Một nghiên cứu cho thấy hiệu quả như tập thể dục, một nghiên cứu khác cho thấy nó hoạt động cũng như thuốc Atorvastatin

Nhưng curcumin cũng làm giảm viêm và oxy hóa (như đã thảo luận ở trên), cũng rất quan trọng trong bệnh tim.

Trong một nghiên cứu, 121 bệnh nhân đang trải qua phẫu thuật bắc cầu động mạch vành được chia ngẫu nhiên thành giả dược hoặc 4 gam curcumin mỗi ngày, vài ngày trước và sau phẫu thuật.

Nhóm curcumin giảm 65% nguy cơ bị đau tim.

Curcumin có tác dụng có lợi trên một số yếu tố được biết là đóng một vai trò trong bệnh tim. Nó cải thiện chức năng của nội mô và là một chất chống viêm mạnh và chất chống oxy hoá.

6. Ngăn ngừa Ung thư

Ung thư là một căn bệnh kinh khủng, có đặc điểm là sự phát triển không kiểm soát của tế bào.

Có rất nhiều dạng ung thư khác nhau, nhưng chúng có nhiều điểm tương đồng, một số có vẻ như bị ảnh hưởng bởi việc bổ sung curcumin

Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu Curcumin như là một loại thảo mộc có lợi trong điều trị ung thư. Nó có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng, phát triển và lan truyền ung thư ở mức độ phân tử

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm giảm sự hình thành mạch (sự phát triển của mạch máu mới trong khối u), di căn (sự lan truyền của ung thư), cũng như góp phần vào sự chết của tế bào ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng curcumin có thể làm giảm sự phát triển của các tế bào ung thư trong phòng thí nghiệm và ức chế sự phát triển của các khối u ở các động vật thử nghiệm

Cho dù curcumin liều cao (tốt với chất làm tăng hấp thu như hạt tiêu) có thể giúp điều trị ung thư ở người vẫn chưa được kiểm tra đúng cách.

Tuy nhiên, có một số bằng chứng cho thấy nó có thể giúp ngăn ngừa ung thư xảy ra ngay từ đầu, đặc biệt là các bệnh ung thư của hệ tiêu hoá (như ung thư đại trực tràng).

Trong một nghiên cứu trên 44 người đàn ông có thương tổn ở ruột già đôi khi biến thành ung thư, 4 gram curcumin mỗi ngày trong 30 ngày làm giảm 40% số thương tổn

Có thể curcumin sẽ được sử dụng cùng với cách điều trị ung thư thông thường một ngày. Còn quá sớm để nói chắc chắn, nhưng có vẻ đầy hứa hẹn và điều này đang được nghiên cứu kỹ lưỡng khi chúng tôi nói chuyện.

Curcumin dẫn đến một số thay đổi ở cấp độ phân tử có thể giúp ngăn ngừa và thậm chí có thể điều trị ung thư.

7. Phòng ngừa và điều trị bệnh Alzheimer – mất trí nhớ

Bệnh Alzheimer là bệnh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân gây ra chứng sa sút trí tuệ.

Thật không may, không có điều trị tốt sẵn có cho bệnh Alzheimer được nêu ra.

Vì vậy, ngăn ngừa nó hiển thị ở nơi đầu tiên là vô cùng quan trọng.

Có thể có tin tốt về đường chân trời, vì curcumin đã được chứng minh là vượt qua hàng rào máu-não

Được biết, viêm và tổn thương oxy hóa đóng một vai trò trong bệnh Alzheimer. Như chúng ta biết, curcumin có tác dụng có lợi trên cả hai.

Nhưng một đặc điểm chính của bệnh Alzheimer là sự tích tụ các chất đạm phức tạp gọi là mảng amyloid. Các nghiên cứu cho thấy curcumin có thể giúp làm sạch các mảng này.

Cho dù curcumin có thể thực sự làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược sự tiến triển của bệnh Alzheimer cần phải được nghiên cứu đúng.

Curcumin có thể vượt qua hàng rào máu-não và đã được hiển thị để dẫn đến những cải tiến khác nhau trong quá trình bệnh lý của bệnh Alzheimer.

8. Điều trị viêm khớp 

Có nhiều loại khác nhau, nhưng hầu hết liên quan đến một số loại viêm ở khớp.

Cho rằng chất curcumin là một chất kháng viêm mạnh, điều đó có ý nghĩa rằng nó có thể giúp chữa bệnh viêm khớp. Một số nghiên cứu cho thấy điều này là đúng.

Trong một nghiên cứu về bệnh viêm khớp dạng thấp, curcumin thậm chí còn hiệu quả hơn thuốc chống viêm

Nhiều nghiên cứu khác đã xem xét tác động của curcumin đối với bệnh viêm khớp và những cải thiện đáng kể trong các triệu chứng khác nhau

Viêm khớp là một rối loạn phổ biến đặc trưng bởi viêm khớp. Nhiều nghiên cứu cho thấy curcumin có thể giúp điều trị các triệu chứng viêm khớp và trong một số trường hợp có hiệu quả hơn các thuốc chống viêm.

9. Chống trầm cảm

Curcumin đã cho thấy một số lời hứa trong điều trị trầm cảm.

Trong một thử nghiệm đối chứng, 60 bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành ba nhóm

Một nhóm lấy prozac, một nhóm khác lấy một gam chất curcumin và nhóm thứ ba lấy cả prozac và curcumin.

Sau 6 tuần, curcumin đã dẫn đến những cải tiến tương tự như prozac. Nhóm uống cả prozac và curcumin đều có triệu chứng tốt nhất.

Theo nghiên cứu nhỏ này, curcumin có hiệu quả như thuốc chống trầm cảm.

Trầm cảm cũng có liên quan đến việc giảm các yếu tố thần kinh suy giảm trí nhớ và một vùng hippocampus thu hẹp lại, một vùng não có vai trò trong học tập và trí nhớ.

Curcumin tăng mức BNDF, có khả năng đảo ngược một số thay đổi này

Cũng có một số bằng chứng cho thấy curcumin có thể làm tăng chất dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamine 

Một nghiên cứu ở 60 bệnh nhân trầm cảm cho thấy curcumin có hiệu quả như prozac trong việc làm giảm các triệu chứng trầm cảm.

10. Chống lão hóa trễ lão hóa

Nếu curcumin có thể thực sự giúp ngăn ngừa bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer … thì điều này sẽ có những lợi ích rõ ràng cho tuổi thọ .

Vì lý do này, curcumin đã trở nên phổ biến như một chất chống lão hóa

Tuy nhiên, do sự oxy hóa và viêm nhiễm được cho là có vai trò trong quá trình lão hóa, chất curcumin có thể có những tác động vượt ra ngoài việc phòng ngừa bệnh tật.

Tác dụng phụ của tinh bột nghệ

Nó có thể làm bạn buồn

Các tác nhân tương tự trong nghệ có hỗ trợ sức khoẻ tiêu hóa có thể gây kích ứng khi dùng với lượng lớn. Một số người tham gia nghiên cứu xem việc sử dụng nghệ để điều trị ung thư đã phải bỏ vì tiêu hóa của họ bị ảnh hưởng tiêu cực. Củ nghệ kích thích dạ dày để sản xuất thêm axit dạ dày. Mặc dù điều này giúp tiêu hóa một số người, nó thực sự có thể làm một số cho người khác.

Nó làm giảm huyết khối của bạn

Tính chất làm sạch của củ cải có thể làm bạn chảy máu dễ dàng hơn. Không rõ tại sao điều này xảy ra. Các lợi ích khác của gà tây, như cholesterol hạ thấp và hạ huyết áp , có thể có liên quan đến cách thức nghệ trong máu của bạn.

Những người dùng thuốc giảm loãng máu như warfarin (Coumadin) nên tránh dùng nhiều chất củ nghệ.

Cách uống tinh bột nghệ

 • Curcumin đã được tìm thấy là an toàn để tiêu thụ mà không có tác dụng phụ lên đến 10g / ngày.
 • Tôi khuyên bạn nên ăn 1-2g vào buổi sáng, khi thức dậy.
 • Nên ăn cùng 1 ít hạt tiêu đen để tăng khả năng hấp thụ của tinh bột nghệ.

Tác dụng, cách ăn uống bột nghệ với mật ong

Nghệ trộn với mật ong nguyên cung cấp, thậm chí nhiều hơn, lợi ích sức khỏe. Sự kết hợp này giúp tiêu hóa, chống lại vi khuẩn và vi rút, và làm tăng số lượng vi khuẩn tốt trong ruột.

Công thức sau kết hợp tất cả những lợi ích sức khoẻ của các thành phần tự nhiên này và đại diện cho kháng sinh tự nhiên tốt nhất:

Công thức
Thành phần:

1 muỗng canh Bột nghệ hữu cơ
100 g mật ong
Hướng dẫn:

Trong bình thủy tinh, chỉ cần trộn các thành phần.

Sử dụng:

Nếu bạn bị cảm lạnh hoặc cúm, hãy dùng nửa muỗng canh thuốc này vào mỗi giờ. Ngày hôm sau, dùng cùng liều lượng nhưng cứ hai giờ một lần. Ngày thứ ba, dùng liều ba lần trong ngày.

Bạn nên hòa tan hỗn hợp trên miệng, và không nuốt nó ngay. Bạn cũng có thể uống nó trong tách trà hoặc sữa.

Hỗ trợ khách hàng