So sánh Serious Mass và Super Mass

Rất nhiều người dành nhiều thời gian cho tập luyện mà quên đi hoặc không còn đủ thời gian để chuẩn bị cho bữa ăn đảm bảo chất dinh dưỡng. Hoặc những gầy họ thấy bế tắc khi muôn lên cân vì không thể ăn quá nhiều do không có thời gian ăn uống đúng và đủ bữa.  Khi bạn cần ăn nhiều hơn 3.000 hoặc 4.000 calo mỗi ngày việc bổ sung dinh dưỡng tăng cân cần có giải pháp toàn diện và các sản phẩm sữa tăng cân tăng cơ như Serious Mass và Super Mass là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên theo bạn sản phẩm nào tốt hơn.

Ưu điểm của Dymatize Super Mass Gainer

Nhìn vào lượng calorie cho Dymatize Super Mass Gainer, bạn có thể nói bổ sung này không phải là khó hiểu. Mỗi khẩu phần chứa 1,280 calo! Đó là tương đương với việc ăn ba bữa ăn về nội dung lượng caloric. Nếu bạn ăn 2.000 calo từ chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, bạn sẽ dễ dàng đạt được  năng lượng mong muốn của bạn với Dymatize Super Mass Gainer.

Điều quan trọng là bạn kết  hợp bổ sung này với một chương trình tập luyện vì điều này sẽ tăng vọt kết quả của bạn. Mỗi khẩu phần cung cấp cho bạn 52 gram protein từ hỗn hợp protein tiên tiến bao gồm Whey Protein Concentrate, Protein Isolate sữa, Protein Isolate Protein, Whey Protein Hydrolyzate và Micellar Casein. Sự pha trộn này rất quan trọng vì nó sẽ cho phép nhiều giờ phân phối axit amin đến mô cơ. Ngược lại, điều này có thể giúp hỗ trợ tổng hợp protein, xây dựng cơ bắp, và phục hồi cơ.

Nhược điểm của Dymatize Super Mass Gainer

Có hai vấn đề tiềm ẩn với Dymatize Super Mass Gainer:

Thứ nhất, hàm lượng vitamin và khoáng chất. Nhiều người đã dùng vitamin tổng hợp và sử dụng cả hai có thể đẩy giới hạn của bạn về cơ thể bạn cần phải nhận được với các vitamin và khoáng chất. Nếu bạn sử dụng đa vitamin, đừng dùng nó vào cùng ngày với Dymatize Super Mass Gainer.

Thứ hai, điều quan trọng là sử dụng Dymatize Super Mass Gainer sau tập luyện. Đó là do 244 gram carbohydrate , trong đó 23 là đường. Chắc chắn, bạn có thể bắt đầu ngày mới với Dymatize Super Mass Gainer nhưng cơ thể bạn sẽ được sử dụng những calo đó ngay sau khi luyện tập.

Ưu điểm của ON Serious Mass

Giống như Dymatize Super Mass Gainer, Serious Mass cung cấp calo hàng ngày cho bạn. Serious Mass có chứa 1.250 calo mỗi khẩu phần. Mỗi khẩu phần có chứa 50 gram protein từ hỗn hợp đặc biệt có chứa chất Whey Protein Concentrate, Calcium Caseinate, Albumin trứng, và Sweet Dairy Whey.  Serious Mass và Dymatize Super Mass Gainer khá giống nhau cho đến khi bạn nhìn thấy những chất bổ sung được Optimum Nutrition đã được thêm vào:

  • Creatine Monohydrate
  • L-Glutamine
  • Glutamine peptide
  • Choline (As Choline Bitartrate)
  • Inositol
  • PABA (Para-Aminobenzoic Acid)

Creatine và Glutamine có thể giúp hỗ trợ tăng cơ của bạn trong khi Choline có thể tăng mức năng lượng và hồi phục cơ.

Nhược điểm Serious Mass

Giống như Dymatize Super Mass Gainer, hãy quan sát nếu bạn đang sử dụng đa vitamin và đảm bảo sử dụng bài tập sau này do hàm lượng carbohydrate .

Việc bổ sung các axit amin và các thành phần như PABA là rất tốt nhưng thiếu về liều lượng. Tuy nhiên, không quá xấu khi xem xét hầu hết các tăng cân chỉ cung cấp cho bạn carbohydrate.

kết luận

Thật khó để xác định cái nào tốt hơn. Chúng khá tương đồng nhau. Sự khác biệt thực sự duy nhất là sự pha trộn protein tốt hơn trong Dymatize Super Mass Gainer và các chất được bổ sung trong ON Serious Mass. Còn ý kiến của bạn thì sao hãy viết chúng ngay dưới phần bình luận nhé!

 

Hỗ trợ khách hàng