Thực phẩm thể hình

Nếu bạn là người mới tập thể hình (thường khoảng <3 tháng) thì bạn sẽ muốn tìm hiểu xem liệu có thực phẩm thể hình nào tốt cho mình để tăng hiệu quả tập luyện. Và Chúng tôi tin rằng bạn sẽ rất lo ngại không biết các loại thuốc này có tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thường khái niệm dinh dưỡng thể hình nhiều người nghĩ là thuốc và đã là thuốc thì nó sẽ không tốt cho cơ thể và tâm lý ngại sử dụng là có. Tuy nhiên trên thế giới cùng với sự phát triển của bộ môn thể hình (bodybuilding), Fitness hay phông trào tập Gym, Thể hình tại Việt Nam trong khoảng 5 năm trở lại đây thì thực phẩm hỗ trợ tập thể hình được các shop thể hình bày bán nở rộ.

Bản chất dinh dưỡng thể hình là thực phẩm bổ sung được biết nhiều với tên gọi là sữa thể hình ý nói sản phẩm sữa bột Whey (sản phẩm được cô đặc từ chủ yếu từ sữa bò), Mass Gainer (sữa tăng cân cung cấp trên 1000 kcal cho cơ thể bản/lần sử dụng).

Ngoài ra, các sản phẩm hỗ trợ dành cho người tập thể hình được chia theo mục đích sử dụng như tập luyện và phục hồi cơ bắp và được các hãng sản xuất ngày càng nhiều đa dạng sản phẩm theo nhóm mục tiêu này. Qua nhiều năm dụ nhập và phát triển tại Việt Nam nhiều loại thực phẩm thể thao nổi tiếng với tên gọi sản phẩm hơn là hãng sản xuất. Nói như vậy để thấy chính những người sử dụng mới quyết định và lựa chọn đâu là sản phẩm có nhiều ưu điểm nhất cho mục đích sử dụng của riêng mình.

Mặc dù thực phẩm thể hình không phải là thuốc và khi sử dụng không cần bác sĩ phải kê đơn tuy nhiên để lựa chọn và mua về những loại nào để phù hợp với bản thân của mỗi người là không phải đơn giản. Bởi ngoài việc hiểu về công dụng của từng sản phẩm bạn còn “đâu đầu” để quyết định mua sản phẩm của hãng nào?. Điều này thực sự làm các bạn thự sự khó khăn.

 

Hỗ trợ khách hàng