Nguyên tắc tập bụng 06 múi cho người bắt đầu

Cơ bụng là mơ ước của nhiều người khi đến với Gym, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ quyết tâm và kiến thức để sở hữu nó. Vấn đề hay gặp phải của những người mới bắt đầu là họ không biết bắt đầu từ đâu và bị khối thông tin khổng lồ trên mạng cung cấp khi áp dụng thì không đặt hiệu quả và gây đau lưng. Hệ quả là bỏ tập bụng vì cho rằng quá khó. 

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn các nguyên tắc căn bản cho người mới bắt đầu và đây là cách tôi đã tự mình chỉ cho nhiều học viên của tôi. 

Tập bụng trên với ghế 

Đây là động tác tập vô cùng quan trọng kể cả vận động viên chuyên nghiệp cũng phải tuân thủ để tránh chấn thương bởi:

  • Phần lưng dưới được giữ cố định xuống mặt sàn điều này quan trọng để phòng chóng chấn thương.
  • Phần trên cơ thể di chuyển biên độ rộng
  • Cơ bụng được tác động tối đa

Tập với ghế nghiêng

Đây là bài tập tôi nhận thấy các bạn tập sai rất nhiều và cũng là nguyên nhân dẫn đến đau lưng. Hãy tập trung vào bào tập cơ bụng với ghế ở trên lưng bạn đã được giữ cố định nhờ mặt sàn, sang bài tập với ghế nghiêng mặt sàn không còn nữa nhưng bạn phải tự tạo mặt sàn vô hình tại lưng dưới để giữ phần lưng dưới có vậy sẽ khong bị đau lưng và cơ bụng được kích hoạt tốt nhất

Tập với máy gập bụng

Với các phòng tập hiện đại thì máy gập bụng như ảnh không còn quá hiếm nhưng cá nhân tôi nhận thấy rất ít bạn quan tâm và tập máy này. Vẫn là nguyên tác tập bụng trên phải giữ cố định lưng dưới bạn hãy quan sát kỹ phần lưng dưới được ép chặt và giữ cố định như thế nào trong video trên nhé!.

Tập cơ bụng với cáp kéo

Khác với bài tập với máy gập bụng ở bài gập bụng với cáp kéo biên đô di chuyển cơ bụng sẽ lớn hơn nhưng bạn phải tuân thủ triệt để nguyên tắc giữ cố định lưng dưới thì hiểu quả tập luyện sẽ tăng lên 300%.

Đá chân tập bụng dưới

Các bạn hãy nhớ chỉ tập bụng trên mới cố định lưng dưới còn tập bụng dưới thì phải cố định lưng trên như bài tập này là tập bụng dưới nhé! 

Xem thêm:  15 bài tập cơ bụng hiệu quả

Hãy đặt câu hỏi ngay dưới phần bình luận để tôi có thêm niềm vui để chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. 

 

Bài viết liên quan

Hỗ trợ khách hàng